Việt Tâm Đức với hoạt động tri ân nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7

4.6/5 - (53 bình chọn)

Việt Tâm Đức với hoạt động tri ân nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Tháng 7, tháng để cho tất cả chúng ta những người dân Việt Nam tri ân nhiều hơn tới các bà mẹ Việt Nam Anh Hùng (VNAH), các liệt sỹ, các thương bệnh binh những người đã hy sinh một phần xương máu của cho tổ quốc, cho chúng ta được sống trong hòa bình.

Trong tháng 7 rất nhiều hoạt động được diễn ra để kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 tại các địa phương trong cả nước. Tại Hà Nội, Hội Cựu Chiến Binh Văn Phòng Quốc Hội cùng báo Nghiên Cứu Pháp Luật tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Huyền thoại anh bộ đội cụ Hồ”  và Lễ tặng quà “Tri ân các mẹ VNAH, Thương – Bệnh binh” tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Việt Tâm Đức tự hào là một trong những doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình. Với tiêu chí hoạt động vì cộng đồng của mình, ngay từ khi thành lập Việt Tâm Đức đã thực hiện các chính sách hỗ trợ những đối tượng khó khăn, con thương binh, liệt sỹ tham gia các khóa đào tạo nghề tại đây: Hỗ trợ giảm học phí, hỗ  trợ chi phí đi lại cho các học viên ở xa, hỗ trợ việc làm khi học viên tốt nghiệp các khóa đào tạo.

Sáng ngày 13 tháng 7 vừa qua Lễ tặng quà “Tri ân các mẹ VNAH, Thương – Bệnh binh” tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên đã được diễn ra.

Dự buổi tặng quà có ông Đặng Xuân Phương – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp của UBTVQH; ông Lê Việt Trường – Phó Chủ nhiệm UBQPAN – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Văn phòng Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XIII; Đại Tá Phạm Văn Tam –– Đại biểu Quốc hội khóa XIII, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Sơn – Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Lê Văn Hùng – Phó giám đốc Sở Lao động – TBXH tỉnh; ông Trần Khanh Tuấn – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Sỹ Lương – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên; trụ trì các chùa Tây Long (Phú Thọ); chùa Linh Tiên Quán (Hà Nội); Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Việt Nam – Lào (Tuyên Quang); các cá nhân và doanh nghiệp thiện nguyện đóng trên địa bàn Hà Nội; lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban liên quan của huyện; các cán bộ, công nhân viên và 60 thương, bệnh binh của Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, xã Yên Nam.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (trực thuộc Cục Người có công, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), với chức năng nuôi dưỡng, điều trị, giải quyết chính sách cho thương binh ¼, bệnh binh 1/3 (có vết thương bệnh lý đặc biệt). Những năm chiến tranh, thời kỳ bao cấp Trung tâm nuôi dưỡng gần 700 thương binh. Nơi ăn ở, sinh hoạt, đời sống vật chất và tinh thần của thương bệnh binh gặp rất nhiều khó khăn. Sau khi đất nước đổi mới, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các Ban ngành đoàn thể, các tổ chức cá nhân thiện nguyện trong và ngoài nước, đời sống vật chất và tinh thần của thương binh được nâng cao. Hiện nay, Trung tâm nuôi dưỡng 60 thương bệnh binh của 18 tỉnh, thành phố trên cả nước, chủ yếu là thương binh liệt cột sống phải sử dụng xe lăn, xe lắc và thương binh tổng hợp (mù 2 mắt, cụt 2 chi…) của 3 thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và Bảo vệ Tổ quốc. Trải qua 58 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên đã nuôi dưỡng hàng nghìn lượt thương bệnh binh nặng, được Chính phủ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Cục Người có công tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì, hạng Ba, vinh dự nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu phong trào Thi đua, chăm sóc Người có công của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội.

Thông qua các hoạt động xã, cũng như các chính sách hỗ trợ của mình Việt Tâm Đức hy vọng có thể góp một phần công sức của mình vào hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” để góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với các mẹ VNAH, các thương, bệnh binh và gia đình của thương, bệnh binh, những người góp phần làm nên cuộc sống tươi đẹp của chúng ta ngày hôm nay.