Thuật toán Google Penguin -phần 2

Single Blog Title

This is a single blog caption
Học đồ họa tại Hoàng Quốc Việt/ khóa học đò họa tại Hoàng Quốc Việt

Thuật toán Google Penguin -phần 2

Mỗi đợt cập nhật các thuật toán của google chúng ta đều chuẩn vị trước,để có dịch vụ hiệu seo hiệu quả thì công việc update thông tin thuật toán là hết sức quan trong.Xưởng thiết kế lập trình web Việt Tâm Đức luôn đặt vấn đề này lên đầu tiên trong quá trình làm việc với google.

dịch vụ seo hiệu quả tại hà nội

Đợt cập nhật Google Penguin của Google và việc ảnh hưởng cũng như sự bất ổn đối với thứ hạng tìm kiếm hiện tại của các website là điều khó tránh khỏi. Vậy các SEOer cần phải chuẩn bị những gì?
Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục với một số giả thiết dựa trên những phân tích chính xác sau để biết cần phải làm gì tiếp theo.
Một lĩnh vực khác đang được đặt khá nhiều quan tâm đó chính là tốc độ liên kết của mỗi trang web. Tôi chắc rằng, Google đã và đang thay đổi đáng kể trong cách đánh giá các liên kết mới. Bất cứ điều gì bất thường liên quan đến vấn đề liên kết trong xây dựng liên kết sẽ là điểm dánh dấu của Google, ngay lập tức bị làm giảm giá trị và đánh gục.
Google cực kỳ ưu ái và đánh giá cao đối với các trang web được chú trọng xây dựng liên kết, và thu nhận liên kết chất lượng, có lai lịch, nguồn gốc rõ ràng cùng sử dụng những thủ thuật SEO sạch. Những liên kết chất lượng với tần suất hợp lý sẽ được Google ưu tiên hơn rất nhiều so với việc ồ ạt đi liên kết. Biểu đồ dưới đây cho thấy một ví dụ về các hồ sơ liên kết mua lại có nhiều lỗ hổng, đồng thời chỉ ra một số liên kết vượt qua ngưỡng bình thường có thể nằm trong danh sách bị giảm giá trị.

Độ tin cậy liên kết

Độ tin cậy của một liên kết là một điểm Google khá quan tâm. Chất lượng liên kết là một yếu tố được coi là chìa khóa, tuy nhiên độ tin cậy của liên kết mang ý nghĩa tổng thể. Đừng quy gộp chất lượng và độ tin cậy của liên kết là một.
Nắm bắt thực tế trên, SEO Majestic đã cho ra mắt các số liệu dòng chảy tin cậy cũng như các trích dẫn mới giúp xác định các liên kết không đáng tin tưởng. Liệu đó có phải là sự thật.
Vậy chỉ số “trust” được đo lường ra sao? Đơn giản có thể hiểu đó là lượng truy cập và đánh giá của người dùng.
Quan điểm của riêng tôi, Google sử dụng thuật toán Hilltop để xác định cái gọi là “các tài liệu chuyên môn” (trang web) thông qua web – được nhận xét như đèn hiệu sáng của chỉ số tin cậy. Trang web của bạn càng tiếp cận những thể loại tài liệu như này nhiều, thì khả năng có thêm những liên kết tốt sẽ tăng lên đáng kể. Điều này, sẽ mang lại cho bạn độ tin cậy cao hơn.
Vậy nên, nếu website của bạn có chứa một lượng liên kết tin cậy, điều này có thể giúp bạn hoàn toàn yên tâm trong những lần cập nhật tiếp theo của Google.

Anchor text

Đối với hầu hết SEOer, Anchor text giống như thước đo chìa khóa giúp đánh giá các hồ sơ liên kết spam vậy. Không nghi ngờ gì nữa, bản cập nhập Penguin đầu tiên chắc chắn đã sử dụng dữ liệu này để đánh giá sâu hơn về chất lượng các liên kết.
Một vài chuyên gia SEO có tiếng cũng từng không ít lần chia sẻ quan điểm của họ về đâu là chỉ số quan trọng trong đánh giá spam khi nghiên cứu Penguin. Ý kiến của họ đều là Anchor text.
Theo ông John Doherty của Distilled, vấn đề ông nhận thấy trong khi tìm ra spam ở vị trí đầu tiên chính là ở anchor text, và đưa ra kết luận rằng có lẽ anchor text chính nơi hầu hết các liên kết spam được ẩn giấu.
Người điều hành hãng tìm kiếm Zazzle, ông Adam Mason cũng đưa ra lập luận tương tự “Các trang web có các liên kết giá trị thấp cùng các anchor gắn tính thương mại sẽ luôn bị giám sát. Đương nhiên, chỉ số tin cậy của các liên kết luôn được đánh giá cao”.
Điểm mấu chốt chính là mối quan hệ giữa anchor-text có thương hiệu và không có thương hiệu. Bất kể hồ sơ tự nhiên nào cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi các anchor text có thương hiệu và các anchor text không tự nhiên .
Nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi Porten cho biết tỷ lệ phần trăm “cho phép” liên kết spam đã giảm nhiều trong vài tháng trở lại đây, xấp xỉ 80% trước khi cập nhập Penguin và 50% cho tới cuối năm vừa rồi. Tỷ lệ này cũng đúng với tỷ lệ anchor text kết hợp chính xác.
Bởi vậy, không ngoài khả năng Google sẽ thắt chặt hơn nữa đối với vấn đề anchor text và quan điểm tính tự nhiên trong anchor text sẽ được cải thiện.
Mối liên quanGoogle đang dần cải thiện khả năng nhận biết ngữ nghĩa và tiến bộ hơn trong đánh giá  chất lượng các liên kết, mối liên quan giữa các liên kết trở thành vấn đề được Google nhìn nhận kỹ lưỡng và chính xác hơn. Bởi nó có tác dụng quyết định đến trọng lượng, độ uy tín của các liên kết có liên quan. Không nghi ngờ gì nữa, thuật toán Penguin sắp tới chắc chắn sẽ đánh mục tiêu vào các liên kết không có liên quan.
Số liệu truy cậpSố liệu truy cập trong thời thuật toán Panda giảm hơn so với Penguin, tuy nhiên ranh giới, khoảng cách giữa 2 thuật toán này đang một mờ dần. Không lâu nữa, cả 2 thuật toán này sẽ trở nên khó phân biệt hơn. Thuật toán Google Panda đã được gộp vào các thuật toán cốt lõi, và không ngoài khả năng đó với Penguin.
Trên cơ sở đó, Google sẽ nhìn vào các số liệu lưu lượng truy cập chẳng hạn như lượt ghé thăm hay chất lượng của các lượt ghé thăm đó dựa trên dữ liệu người dùng.

Những tín hiệu từ mạng xã hội

Nhiều SEOer tin rằng tín hiệu xã hội sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn trong phiên bản kế tiếp của Google Penguin.
Mạng xã hội xuất hiện, ngày một phát triển và đóng vai trò quan trọng trên thị trường, tuy nhiên không tránh khỏi những hạn chế nhất định. Các chuyên gia chuyên ngành nhận định mức độ hạn chế nằm ở chính khả năng tương tác (ít tương tác/ hoặc không tương tác), cùng kho dữ liệu không đủ lớn, một hệ thống không đủ tiêu chuẩn chất lượng liên kết bởi số lượng chia sẻ xã hội thông qua trang web hoặc phần lớn nội dung không thể hoạt động một cách hiệu quả.
Có thể nói các tín hiệu xã hội hoạt động khá mạnh mẽ trong cả ngành công nghiệp marketing kỹ thuật số, trong khi đó ở nhiều ngành khác, nó dường chưa chưa bắt đầu. Google tung ra vòng tròn xã hội Google+ với mong muốn lấp đầy những lỗ hổng của mình, và khuyến khích đại đa số người dùng đăng nhập. Và sự thực, Google+ đang dần chiếm ưu thế, mỗi ngày một gần gũi hơn với người dùng và đang dần thu hồi lại những dữ liệu bị mất. Từ đó, về căn bản, chúng ta có thể đưa ra kết luận về vai trò không nhỏ trong việc tạo ra chất lượng liên kết của các tín hiệu chia sẻ xã hội và một vài loại tín hiệu khác nữa.

Sơ Lược

Chẳng ai có thể dự đoán được một cách chính xác những gì xảy ra sắp tới, nhưng chắc chắn một điều rằng Google sẽ mạnh tay hơn đối với một chiến thuật lâu nay được coi là nguy hiểm hơn bao giờ hết, đó là xây dựng liên kết. Như khá nhiều bài viết trước đây có đề cập đến vấn đề thu thập liên kết của các trang web bằng cách bổ sung và thêm vào giá trị trong nội dung.
Phòng bệnh hơn là chữa. Chúng ta sẽ làm gì trước cơn bão cánh cụt sắp tới đây? Theo tôi, chúng ta nên hạn chế spam một cách tối đa, tiếp theo đó là chú trọng hơn nữa vào liên kết, các giá trị cũng như nguồn gốc, xuất xứ của liên kết đó, tốc độ liên kết, các tín hiệu từ mạng xã hội. Điều đó đồng nghĩa bạn nên suy nghĩ về:
Hiểu về thông tin liên kết của bạn một cách chi tiết nhất. Các công cụ và các dữ liệu từ các công ty như Majestic, Ahrefs, SEO cognitive, và một số hãng tìm kiếm khác sẽ trở nên cần thiết hơn để giúp giảm thiểu rủi ro.Nên chắc chắn về nguồn gốc và mức độ chất lượng rõ ràng của những liên kết bạn kiếm được. Nên nhớ, chỉ số tin cậy liên kết đang là một số liệu cực quan trọng.Tăng cường sử dụng thương hiệu và sử dụng anchor text tự nhiên, hợp lý nhằm loại bỏ các vấn đề không tốt liên quan đến anchor text.Tìm kiếm các trang web nhận được nhiều chia sẻ xã hội có liên quan đến lĩnh vực của bạn và cố gắng xây dựng liên kết với các web đó.Liên tục kiểm tra các liên kết thu về để đảm bảo rằng các liên kết này không xuất phát từ nơi có nội dung xấu.

Mọi sự thay đổi đều dẫn đến sự hoàn thiện nếu ta biết điều hướng sự thay đổi đó đến đúng mục đích 

tuyển lập trình thiết kế website trên ngôn ngữ PHP & MySQl

chat với thầy Dương