Gấp đôi Traffic trong 30 ngày

Single Blog Title

This is a single blog caption
10 Font cữ tuyệt đẹp cho ngày halloween

Gấp đôi Traffic trong 30 ngày

Lò thiết kế web Việt Tâm Đức với đội ngũ SEO chuyên nghiệp đảm bảo sẽ cũng cấp cho bạn một dịch vụ SEO hiệu quả, uy tín, chất lượng.  Đó là giải pháp đảm bảo tối ưu cả nguồn lực tiền bạc và thời gian.

Gấp đôi Traffic trong 30 ngày” là một series bài viết của hai tác giả NEIL PATEL & SHERICE JACOB được đăng tải trên website www.quicksprout.com. Chúng tôi rất vui khi giới thiệu đến các bạn làm SEO series bài viết này. Hẳn là sẽ có một vài câu hỏi cho bài viết này, nên tiện đây tôi sẽ tự hỏi và tự trả lời luôn để các bạn nắm được phần nào nội dung của loạt bài viết này.

Hỏi: Tiêu đề “Gấp đôi Traffic trong 30 ngày” có nghĩa là sao?

Đáp: Rất rõ ràng, đây sẽ là loạt bài được viết theo kiểu step-by-step, mỗi ngày một công việc bạn cần làm để trong 30 ngày (nghĩa là sẽ có 30 phần các bạn ạ) bạn sẽ nhận ra sự thay đổi về traffic đối với website của bạn.

HỏiĐối tượng nào nên theo dõi series này?

Đáp: Ai cũng có thể. Thật ra là mình đi một dạo quanh các diễn đàn thấy nhiều bạn nói rằng không nắm rõ công việc cụ thể SEO như nào. Nên mình muốn làm một bài có hệ thống một chút về công việc cần làm. Tất nhiên, có cái có thể làm, có cái có thể chỉ mang tính tham khảo.

Hỏi: Có phải sẽ là những thủ thuật cao SEO siêu, mới mẻ?

Đáp: Không hề. Mới người này, cũ người khác. Không có gì lạ cả. Những bạn newbie thì nên theo dõi để nghiệm ra. Như đã nói, SEO là trải nghiệm và khám phá. Không ai giống ai cả, công việc thì nó chỉ có ngần ấy. Có chăng người này làm khác người kia đi thôi.

Tóm tắt cơ bản thì là như vậy, để theo dõi toàn bộ bài viết các bạn hãy truy cập vào https://viettamduc.com/tin-tuc.html nhé!!!

Rồi, bây giờ thì…

Khởi động thôi!

Tại sao lại là lưu lượng truy cập (traffic) nhỉ? Rõ ràng, việc tăng lượng truy cập vào website là một nhiệm vụ cực quan trọng khi làm SEO. Hy vọng rằng với loạt bài viết mà tôi sắp giới thiệu thì các bạn sẽ có một list công việc thật cụ thể và hệ thống, lúc đó thì việc bắt đầu một dự án SEO có lẽ sẽ trơn tru hơn nhiều.

Trước hết, tôi sẽ bonus cho các bạn vấn đề đầu tiên, không phải vấn đề tiền đâu mà là vấn đề…chọn từ khóa.PS: Bạn nào:”Ôi giời, biết rồi, nói mãi…chả có gì mới cả!” thì xin mình cũng không yêu cầu các bạn phải vào đọc đâu ạ. Nếu biết rồi thì cứ để những ai chưa biết vào đọc nhé, đừng quăng bom. Đúng sai thì góp ý với nhau cho vui vẻ!

Bạn đang nghĩ đến Google Keyword Suggestion (GKS – Công cụ gợi ý từ khóa)? Bạn sẽ quan tâm đến chỉ số cạnh tranh, lưu lượng tìm kiếm từ khóa đó hàng tháng? Lúc này sẽ có hai nhánh suy nghĩ.

  1. Từ khóa cạnh tranh, bạn muốn hay không thử sức với nó?
  2. Từ khóa không canh tranh, bạn muốn đầu từ hay không muốn đầu tư cho nó?

Chọn từ khóa tốt nhất cho bạn!

Một từ khóa có rất nhiều giá trị và nó tùy thuộc vào tài nhào nặn của người làm SEO. Việc đánh giá đúng tiềm năng của từ khóa là một khâu cực kỳ quan trọng. Không phải chỗ nào đông mà bạn nhảy vào là cũng dễ kiếm cơm, cũng tương tự, không phải cứ từ khóa cạnh tranh, lượng tìm kiếm hấp dẫn bạn nhảy vào là dễ đem lại kết quả cao.

Hãy cùng tôi chọn một danh sách từ khóa thông qua Google keyword tool nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào GKT, nhập từ khóa mà bạn muốn đánh giá. Ví dụ ở đây tôi chọn từ khóa: “Món ngon mỗi ngày” và sau khi đã suggest và download về thì tôi có một list từ khóa như sau:

Sử dụng google keyword tool để đánh giá từ khóa

Giờ biết chọn từ nào cho hiệu quả nhất đây???

Bước 2: Phân tích từ khóa. Hai chỗ tôi gạch chân là bạn cần quan tâm một chút.

Để xác định độ khó của từ khóa ta có thể đánh giá qua 3 thang điểm sau:

1. Dựa vào chỉ số tìm kiếm hàng tháng: (Cột C – hình trên)

  • Từ 100 -> 1000: Độ khó trung bình
  • Từ 10.000-> 10.000: Độ khó tương đối
  • Từ 10.000-> 100.000: Độ khó cao

2. Dựa vào mức độ cạnh tranh từ khóa: (Cột D- hình trên)

Độ khó cao nhất là 1, và cứ vậy giảm xuống. Bạn sẽ phải ước lượng một chút về độ khó ở khâu này.

3. Dựa vào KEI(keyword efficiency index – chỉ số hiệu quả từ khóa)

Giờ là lúc chúng ta sẽ sử dụng đến việc tính toán một chút đây. Các bạn đã nghe đến chỉ số KEI bao giờ chưa nhỉ? Chỉ số này càng cao thì hiệu quả từ khóa đó đem lại càng tốt. Tất nhiên, độ khó cũng sẽ cao.

Công thức tính toán:

Công thức tính toán chỉ số hiệu quả từ khóa

Trong đó:

  • SV (search volume): Khối lượng tìm kiếm – chỉ số này cho biết có bao nhiêu lượt tìm kiếm từ khóa trong 1 tháng. (Tôi đã gạch chân đỏ ở hình trên, cột C)
  • C (Copetition): Chỉ số cạnh tranh – Bạn sẽ tốn chút thời gian với công việc này đó. Gõ những từ khóa bạn muốn rồi tìm kiếm trên Google để xem mức độ cạnh tranh nhé.
  • Mức độ cạnh tranh của các từ khóa

Và sau khi tính toán chúng ta sẽ có một list từ khóa và KEI để bạn nghiên cứu như dưới đây:

List danh sách đạt yêu cầu đánh giá độ khó của google

Ở đây, việc phân tích và chọn từ khóa tôi hoàn toàn dựa vào GKT. Tất nhiên còn nhiều yếu tố nữa như việc phân tích đối thủ qua việc onpage, offpage của đối thủ nhưng trong giới hạn bài này tôi không nhắc đến.

Làm dần dần bạn sẽ hình thành ra một thói quen phân tích từ khóa và chọn từ khóa thật hiệu quả.

 Kết lại:

Việc lựa chọn từ khóa là khâu quan trọng đầu tiên. Nó còn dựa nhiều vào cảm quan và khả năng đánh giá của bạn vì vậy tôi không thể đưa ra một công thức cụ thể nào để giúp bạn chọn chính xác từ khóa.

Hãy thực hành nhiều hơn nữa để hình thành một thói quen phân tích.

Đến đây tôi xin được khép lại bài mở đầu cho loạt bài: “Gấp đôi Traffic trong 30 ngày“. Ngày mai chúng ta sẽ đi đến bài đầu tiên, ngày đầu tiên.

 

Nguồn: dichvuseo.biz.vn

chat với thầy Dương