Cách sử dụng Link building để ép Google phải Index backlink của bạn nhanh hơn

Single Blog Title

This is a single blog caption
seo

Cách sử dụng Link building để ép Google phải Index backlink của bạn nhanh hơn

Học thiết kế web theo chuẩn SEO tại Việt Tâm Đức mang lại kiến thức vững chắc làm tiền đề trong quá trình làm dịch vụ thiết kế website cung như dịch vụ SEO hiệu quả nhất.

Ai cũng biết backlink là một điều quan trọng trong SEO, nhưng làm thế nào để google index backlink của bạn nhanh hơn ? Khi mới tiếp cận với việc lên chiến lược link building,

tôi chỉ quan tâm đến việc tôi có bao nhiêu backlink, là dofollow hay nofollow… Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn về cách thức để Ép google phải Index backlink của bạn nhanh hơn

Thông thường, trong chiến lược link building rất ít người nghĩ đến việc làm sao để google index backlink của mình.

Điều này là hệ quả của việc khi tiếp cận với SEO, bạn không tìm thấy các tài liệu hoặc có người chỉ dẫn cho mình về cách thức Google tìm kiếm và index các backlinks mà bạn có.

Tuy nhiên, bạn cũng phải biết rằng, Google không hề tìm và index ngay những backlinks mà nó tóm được trong quá trình thu thập thông tin và đưa vào máy chủ của nó.

Bởi vậy, tôi muốn nói với các bạn về việc nên làm như thế nào để Google để ý và index backlink của bạn tốt hơn và chiến lược link building của bạn sẽ đảm bảo hơn.

1. Nội dung đặc biệt và duy nhất cho việc tiến hành làm SEO. 

Nội dung là quan trọng nhất trong quá trình bạn làm SEO. Ai cũng hiểu như vậy.

Hãy thử tưởng tượng: khi bạn cần đặt một link cùng với nội dung xoay quanh link đó trên một website, nếu như nội dung bạn xây dựng lên là một bản copy thì sao?

Rất dễ dàng để trả lời, quản lý website đó và google đều không thích. Google sẽ bỏ qua, hoặc ngâm dấm các nội dung bị trùng lặp…
Một bài viết được copy và đưa lên không phải là một cách khôn ngoan trong quá trình xây dựng nội dung. Ai cũng biết rằng, việc làm nội dung thật không dễ dàng;

nhưng có lẽ chúng ta sẽ bàn về việc “biến” một cái xe ô tô 4 chỗ thành một chiếc xe 8 chỗ, hoàn toàn trùng hợp về hình thức, kết cấu.

Hãy khôn khéo trong việc sửa một nội dung “ở đâu đó” mà bạn sưu tầm thành của bạn.

Các phần cần sửa là:
a. Title: tiêu đề của một bài viết. Hãy sửa nó cho phù hợp với mục đích của bạn, thay đổi thứ tự các từ ngữ hoặc thay đổi cách viết. Ví dụ:

“Tôi học seo” là tiêu đề ban đầu, bây giờ bạn tạo ra “Hướng dẫn học seo” hay “Tôi nên học seo như thế nào?”…
b. Desciption: Phần mô tả hoặc tóm tắt bài viết. Tôi cho bạn vài ví dụ với phần mô tả của bài viết này.
” Thông thường, trong chiến lược link building rất ít người nghĩ đến việc làm sao để google index backlink của mình.”
Giờ tôi chế biến nó thành:

“Làm sao để Google index backlink nhanh hơn, bạn đã từng đặt câu hỏi này trong quá trình thực hiện link building?”
Về mặt nội dung truyền tải hoặc từ khóa có bên trong;

cả hai đều đảm bảo, nhưng rõ ràng nó là hai phần mô tả khác nhau (ít nhất đối SE như Google).

Hơi mất thời gian, nhưng để có được những bài viết, nội dung duy nhất dành cho việc làm nên những backlink tốt thì bạn nên đầu tư vì nó rất đáng giá.

2. Nội dung chất lượng cho những backlink chất lượng. 

Nội dung chất lượng, nói đơn giản là những bài viết có nội dung tốt, hữu ích. Google có lẽ chẳng biết cái gì là nội dung tốt hay không tốt (theo quan điểm của con người) vì trước mắt nó đơn giản vẫn đang chỉ là “robot”.

Nhưng có một chỉ số quan trọng chính là việc người đọc quan tâm đến nội dung bạn đưa lên sẽ giúp bạn có được backlink hoàn hảo.
Bạn nên làm nội dung thật chất lượng khi bạn đăng tải tại các website có uy tín và là trọng điểm trong chiến lược Link Building của bạn, đối với các từ khóa trọng điểm và độ khó cao nhất.

3. Làm backlink cho backlink. 

Trong mô hình của bạn có tồn tại các tầng thứ dành cho từng vòng link? Hãy cố gắng cung cấp cho Google phương thức để tìm đến backlink của bạn. Ví dụ:

Website cần được SEO, ta coi đó là root site, tiếp đó là các site quan trọng làm vệ tinh cho root site, rồi tới các site tầng thứ 2 dùng để đặt quảng cáo cho các site vệ tinh.

Lý do để làm việc này: Để cho Google nhận ra rằng, các backlink chính mà bạn đang theo đuổi có độ phổ biến, độ tin cậy cao hơn. Thứ nữa chính là mở nhiều con đường hơn để Google có thể qua đó đến với backlink của bạn.

Và bây giờ chúng ta sẽ nói những thủ thuật cơ bản nhất để thực hiện việc xây dựng backlink thành công.

Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng, đây chỉ là những bước đi cơ bản, rất “bình thường”;  mang tính chủ quan khá cao. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể mở rộng các thao tác này.

Đầu tiên, bạn nên đặt ra tỉ lệ backlink index mà bạn mong muốn. Một gợi ý cho bạn là, sẽ không có tỉ lệ hoàn hảo (100%). Tôi giả sử bạn đang làm backlink cho tầng vệ tinh thứ nhất (quan trọng chỉ thua root site – site chính).

Nếu bạn tập trung xây dựng thật tốt, bạn có thể chờ mong tỉ lệ đạt đến 90% hoặc hơn đôi chút. Nếu như chất lượng thấp, nội dung đơn điệu và có vẻ mang tính công nghiệp, thì từ 50 tới 75% đã là kết quả khả quan rồi.

Và ở các tầng link thấp hơn xuống, ví dụ như đi link ở forum chẳng hạn, tỉ lệ này sẽ càng thấp đi.

Lý do thì rất đơn giản, chúng ta không thể có nhiều nguồn lực đến mức xây dựng một hệ thống nội dung đủ chất lượng cho việc làm này. 

Tư vấn theo nghề web

chat với thầy Dương