10 kỹ thuật đơn giản giúp tăng thứ hạng SEO cực nhanh

Single Blog Title

This is a single blog caption
seo

10 kỹ thuật đơn giản giúp tăng thứ hạng SEO cực nhanh

Để có dịch vụ SEO hiệu quả thì những kỹ thuật trong SEO là hết sức cần thiết,tại xưởng thiết kế web Việt Tâm Đức những kỹ năng khi làm vào mỗi chiến dịch Seo sẽ được truyền thụ sao cho công việc hiệu quả nhất.

Đối với mỗi SEOer việc học hỏi các kỹ thuật SEO là luôn cần thiết để SEO website lên top nhanh nhất nhưng SEO không hề đơn giản như nhiều người tưởng. Nếu bạn có đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng thì làm SEO sẽ đơn giản.

Sẽ thật là thú vị khi bạn nhìn thấy thành quả SEO của bạn được một ông lớn trong tìm kiếm như Google đưa lên trang đầu với các vị trí từ 1 tới 5 hay nhiều người vẫn thường gọi là top 5.

Có rất nhiều những thứ bạn phải tính đến khi SEO như nền tảng website, nền tảng nội dung, kỹ năng phân tích lưu lượng truy cập, đánh giá từ khóa… Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tăng thứ hạng website của bạn trên các bộ máy tìm kiếm một cách dễ dàng đến bất ngờ nếu bạn chú ý đến các kỹ thuật cơ bản nhưng kinh điển sau:
1. Hãy phân tích thật kỹ website để quyết định đúng hướng đi.
Phân tích website bao gồm rất nhiều vấn đề nhưng nên chia ra làm 2 mảng:
– Phân tích nền tảng website (tốc độ, các thẻ quan trọng dành cho SEO…)
– Phân tích nền tảng nội dung và nghiên cứu từ khóa cho phù hợp.
Mỗi một mảng này đều có nhiều công việc khác nhau. Đôi khi nếu bạn không thực sự đủ thời gian và giỏi trong việc này, hãy để cho những chuyên viên phân tích và tư vấn giúp bạn. Dịch vụ này thường gọi là SEO Audit hoặc phân tích SEO.
2. Hãy viết cho người đọc chứ không phải cho các bộ máy tìm kiếm.
Điều này rất dễ hiểu khi mục đích cuối cùng của SEO vẫn là mang đến cho bạn một lượng truy cập tốt hơn từ người đọc, khách hàng… để phù hợp với mục đích xây dựng website ban đầu của bạn (ví dụ như website bán hàng, website tin tức, hay website để giới thiệu cho công ty và các dịch vụ…).
3. Hãy cố gắng cải thiện cách kết cấu nội dung
Chỗ nào bạn sẽ để là Heading (H1, H2) ? Khi nào thì sử dụng các thẻ Bold – đậm, Italic- nghiêng ?… Khi nào thì đặt 1 cái link ?… Bạn cũng cần chú ý đến việc tối ưu các ảnh có mặt trên website. Điều này sẽ giúp bạn SEO hiệu quả một cách bất ngờ.
4. Hãy chú ý đến việc tạo ra các link có chất lượng.
Bạn có biết chỉ số pagerank cao không có nghĩa là website đó thực sự có chất lượng ? Các link trên website của bạn nên liên kết tới những website có chất lượng nội dung tốt, có mức độ liên quan đến nội dung mà bạn muốn liên kết.

Link chất lượng cao

5. Hãy biết cách tạo ra những dòng tiêu đề (title) có chứa keyword mà vẫn hấp dẫn.
Title  tags – thẻ tiêu đề là một thứ vô cùng quan trọng đối với các bộ máy tìm kiếm. Bởi vậy, khi bạn đã xác định làm SEO, thì hãy tìm hiểu cách đưa các từ khóa của bạn vào trong tiêu đề của các bài viết một cách khéo léo và hợp lý.
6. Hãy sử dụng các trang bookmarking để đưa những nội dung mới của bạn lên.
Có thể kể ra rất nhiều các trang thuộc loại này như Digg, Stumbleupon… Ở Việt Nam nổi tiếng nhất có lẽ là Zing.  Để sử dụng các công cụ này, bạn phải nhúng các nút của chúng vào website.
7. Hãy tận dụng mạng xã hội.
Không cần phải giải thích gì nhiều về sức mạnh của các trang mạng xã hội. Tương tự như các trang bookmarking, bạn nên nhúng các nút của chúng vào website của mình để dễ dàng chia sẻ.
8. Hãy loại bỏ các nội dung trùng lặp
Việc trùng lặp nội dung sẽ khiến cho các bộ máy tìm kiếm gặp khó khăn trong quá trình index nội dung trên website của bạn. Tệ hơn nữa có thể bạn sẽ bị liệt vào dạng Spam. Như vậy rất là nguy hiểm. 

Trùng lặp nội dung

9. Hãy đưa các từ khóa vào url của bạn một cách khéo léo.
Cấu trúc đường dẫn website của bạn có thể sẽ là: http://dia-chi-website/tu-khoa-cua-ban.
10. Hãy luôn cập nhật các thông tin website của bạn bằng các nội dung mang tính liên quan nhất.
Nội dung được thêm mới và cập nhật thường xuyên sẽ giúp website của bạn được đánh giá cao hơn. Nếu như doanh nghiệp của bạn không có người làm việc này, hoặc là không chuyên nghiệp trong việc làm nội dung, hãy sử dụng các dịch vụ làm nội dung như quản trị nội dung.

Dịch vụ SEO hiệu quả

chat với thầy Dương