10 bí quyết sử dụng YouTube trong Local SEO

Single Blog Title

This is a single blog caption
seo

10 bí quyết sử dụng YouTube trong Local SEO

Xưởng thiết kế web Việt Tâm Đức truyền nghề cho thợ làm web không những về kiến thức chuyên về lập trình mà còn tham gia vào quá trình tìm hiểu làm thế nào để  thiết kế website chất lượng cũng như có dịch vụ SEO hiệu quả cho web.

Bài viết này sẽ đề cập đến thủ thuật tối ưu hóa tìm kiếm đã gắn chặt trong tiềm thức của các nhà làm SEO chuyên nghiệp, đó là “Tối ưu hóa trên YouTube”

Trước khi tiếp cận các phương pháp kỹ thuật tối ưu hóa video trên YouTube cho tìm kiếm địa phương, chúng ta cần đề cập đến khía cạnh nội dung của video.

Những thủ thuật dưới đây sẽ cung cấp lợi ích cho người dùng bất chấp nội dung thực sự của video là gì, và tất cả những lợi ích này sẽ được gia tăng nhanh chóng nếu video đủ sức hấp dẫn người xem.

Do đó, nội dung và cách truyền tải chính là yếu tố quan trọng hàng đầu mà chúng ta cần xem xét.
Nhiều doanh nghiệp khi thực hiện video, họ chỉ đơn giản làm một đoạn quảng cáo giới thiệu về công ty. Trong khi đáng ra video đó có thể cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng thì chúng lại không đạt được những mong muốn như vậy (thường kém hiệu quả hơn so với những video quảng bá ít công khai khác).
Cách làm tốt hơn đó là nên đưa ra một seri các video ngắn gọn trình bày những khía cạnh trong ngành mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động, về sản phẩm và dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

Rõ ràng, nếu bạn bán một dịch vụ, bạn sẽ không bỏ tiền ra làm video chỉ để cho bản thân mình xem, nhưng khi những video này được mọi người đón nhận, chúng sẽ giúp website (chính là doanh nghiệp bạn) tăng thứ hạng tìm kiếm.

Chúng cũng có thể nâng bạn lên tầm chuyên gia trong lĩnh vực đó, và đôi khi nếu bạn publish những việc mình đang làm cho người xem, rất có thể bạn sẽ thuyết phục được mọi người chú ý và giúp mình thực hiện.
Ngoài ra, bạn có thể làm video để dạy khách hàng cách lựa chọn các loại sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang bán, hoặc chỉ cho họ thấy làm thế nào để phân biệt các dịch vụ chất lượng trong hàng loạt những dịch vụ đang được cung cấp hiện nay.

Loại video “phục vụ công chúng” kiểu này có thể giúp khách hàng trở nên hiểu biết hơn khi lựa chọn sản phẩm dịch vụ, từ đó hướng họ chọn doanh nghiệp bạn thay vì chọn doanh nghiệp đối thủ.
Từ đó bạn có thể thấy, chất lượng là yếu tố quan trọng, nhưng đừng quá bị ám ảnh về việc phải tạo ra một video hoàn hảo mà tiêu tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc vào những video siêu mượt, hãy sử dụng những nguồn lực bạn có thật đúng cách.
Dưới đây là 10 thủ thuật giúp bạn tối ưu hóa video trên YouTube cho Local SEO.  

1. Gắn thẻ địa lý lên video

Trước tiên, bạn nên gắn thẻ địa lý cho video để liên kết nó với hệ thống tọa độ địa lý của công ty bạn. Để thực hiện việc này, hãy vào mục cài đặt nâng cao (Advanced settings) cho video trong Video Manager.

YouTube cung cấp một phạm vi tìm kiếm để giúp bạn đơn giản hóa bước này, bạn chỉ cần nhập địa chỉ doanh nghiệp và click vào nút tìm kiếm (Search).

Sau đó, vị trí này sẽ hiển thị trong một bản đồ popup nhỏ và tại đây bạn cũng có thể tiếp tục điều chỉnh bằng cách kéo rê các đánh dấu pinpoint. Sau khi được lưu lại, YouTube sẽ chuyển thông tin vị trí doanh nghiệp lên hệ thống kinh độ và vĩ độ vào bộ nhớ.

Gắn thẻ địa lý lên video

Xét trên khía cạnh vị trí địa lý, những thứ liên quan tới video cũng được coi là phù hợp tương quan. Google có thể lại cho hiển thị những dữ liệu này miễn là giao diện Video Manager tiếp tục thu thập dữ liệu từ người dùng cuối.

2. Liên kết doanh nghiệp trong mô tả video

Gắn liên kết đến website của bạn ở đoạn đầu phần mô tả của video. Hiện nay, YouTube tự động “nofollowed” những liên kết như này, nhưng một số phần trong video truyền tải vẫn có giá trị đối với xếp hạng tìm kiếm địa phương của doanh nghiệp.

Có lẽ Google di chuyển các biến thể từ khóa với liên kết, trong khi PageRank không được phát đi, hoặc có thể giá trị trích dẫn địa phương đang được truyền tải do không có trích dẫn “nofollowing”.

3. Gắn Tên, địa chỉ, số phone của doanh nghiệp trong video, phần I

Hãy gắn tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp vào khung dữ liệu gần cuối video (bạn cũng có thể gắn đường URL của website). Đoạn text trong video có thể được các thuật toán diễn dịch của Google “đọc” được, dựa trên ứng dụng nhận dạng ký tự quang học.

4. Gắn Tên, địa chỉ, số phone của doanh nghiệp trong video, phần II

Việc để tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp bạn dưới dạng âm thanh trong video cũng sẽ rất có giá trị và được đánh giá cao bởi vì chúng sẽ tự động được chuyển sang bảng dịch text khi đặt trong hệ thống của Google.

Điền đầy đủ các thông tin của doanh nghiệp vào video

Hiện nay, bảng dịch text sẽ được tự động tạo ra trên YouTube nếu video có chứa phần âm thanh có thể nhận diện được

5. Sử dụng khu vực mô tả

Đề cập địa chỉ công ty, thành phố và số điện thoại của doanh nghiệp trong phần text mô tả.

Khu vực mô tả trong YouTube thực sự rất rộng rãi, những câu văn giới thiệu ban đầu nên diễn tả rõ ràng nội dung của video, sau đó bạn nên tạo ra một mục nhỏ nhằm cung cấp tiểu sử ngắn gọn về công ty (những khác biệt như này có thể thuyết phục khách hàng chọn doanh nghiệp bạn thay vì chọn doanh nghiệp đối thủ).

6. Tag Video

Tag danh mục kinh doanh và tên địa chỉ của doanh nghiệp trên video. Từ lâu việc Tag từ khóa đã là một “vũ khí bí mật” trong tối ưu hóa trên YouTube, do đó hãy thêm một số tag liên quan vào mỗi video. Tag có thể là những cụm từ nhiều chữ hoặc cũng có thể là những thuật ngữ đơn lẻ.

7. Liên kết video với danh sách liệt kê trong Google Places

Bạn cần thêm video vào danh sách liệt kê trong Google Places của doanh nghiệp.

Sử dụng tiện ích Google Places vào video

Khi thêm đường dẫn URL trên YouTube vào Google Places, hãy sử dụng URL của trang đầy đủ và không cung cấp URL rút ngắn nhằm mục đích chia sẻ. Đường dẫn URL bị rút ngắn có thể sẽ không hoạt động được trong Google Places

8. Liên kết video với trang Google+ Địa phương

Thêm video vào trang Google+ Địa phương. Khi bạn đã thêm video vào trang này, bạn và nhân viên trong công ty có thể chia sẻ video trên tài khoản Google+ cá nhân. Số lần chia sẻ chính là biểu hiện mức độ phổ biến của video.

 Liên kết video với trang Google+

9. Nhúng video

Nhúng video trên website hoặc trên blog của bạn. Số lần video được nhúng cũng là một yếu tố biểu thị mức độ phổ biến của video.
Một câu hỏi thường nảy sinh trong việc tối ưu hóa video, đó là: Liệu bạn có nên để video đó trên website chính của doanh nghiệp hay là đưa nó lên YouTube ?

Tôi tin rằng đưa video lên YouTube sẽ mang lại lợi ích hơn nhiều. Mã nhúng cho phép video của bạn được hiển thị ở bất kỳ nơi nào, trong khi YouTube thuộc top đầu Google về xếp hạng và mức độ phổ biến, do đó video của bạn được đăng tải trên YouTube sẽ tạo ra những lợi ích mà ta không dễ gì có thể bỏ qua.

10. Quảng cáo video

Quảng cáo video thông qua các tài khoản mạng xã hội, đặc biệt là Twitter, Facebook, Tumblr, và Google+.

Nếu bạn đưa video lên tất cả các kênh mà doanh nghiệp bạn đang quảng bá, khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy và xem chúng. Số lượng người xem đa dạng có thể giúp tăng thứ hạng cho video.

Biện pháp này không những giúp bản thân video đó được xếp hạng, mà nó còn giúp doanh nghiệp nâng cao thứ hạng trong kết quả tìm kiếm địa phương.
Google thích video do người dùng cũng thích video.

Điều này giúp video tạo ra sức ảnh hưởng tương đối lớn lên công cụ tìm kiếm. Sử dụng những thủ thuật ở trên trong việc tối ưu hóa nội dung video có thể tạo cho bạn công cụ vô cùng mạnh mẽ nhằm làm tăng thứ hạng tìm kiếm địa phương!

Dịch vụ SEO hiệu quả

chat với thầy Dương