Thiết kế đồ họa trong thời đại Công nghệ số (Digital Age)

Single Blog Title

This is a single blog caption

Thiết kế đồ họa trong thời đại Công nghệ số (Digital Age)

Chắc hẳn có rất nhiều rất nhiều sinh viên, người ra trường hay đi làm đều quan tâm đến lĩnh vực Thiết kế đồ họa – một trong những ngành hấp dẫn của lĩnh vực Nghệ thuật ứng dụng. Tất cả ngành nghề, các doanh nghiệp, thiết kế đều trở thành một lĩnh vực không thể thiếu trong thời đại hiện nay.

 

Vậy Thiết kế đồ họa là gì? Tầm quan trọng của thiết kế đồ họa trong thời đại công nghệ kĩ thuật số (Digital Age) hiện nay?

 

 

Trước khi đề cập đến “Ngành thiết kế đồ họa” ta phải hiểu, thời đại kĩ thuật số là gì? Thời đại kỹ thuật số (Digital age) còn gọi dưới các thuật ngữ khác như: thời đại máy tính, thời đại thông tin hoặc thời đại truyền thông mới. Đây là một giai đoạn trong lịch sử nhân loại với sự chuyển đổi từ ngành công nghiệp truyền thống mà cách mạng công nghiệp đã mang lại thông qua công nghiệp hoá, tới nền kinh tế dựa trên tin học hoá. Thời đại kỹ thuật số được hình thành bằng cách tận dụng sự tiến bộ của máy tính. Sự tiến triển của công nghệ trong cuộc sống hàng ngày và tổ chức xã hội đã dẫn đến sự hiện đại hoá các quá trình thông tin và truyền thông, trở thành động lực của tiến hoá xã hội.

 

Thiết kế đồ họa (Graphic Design) là quá trình truyền tải thông điệp hình ảnh, và giải quyết các vấn đề thông qua việc sử dụng typography, hình ảnh và minh họa. Đó cũng được coi là sự kết hợp giữa “thiết kế truyền thông” và “truyền thông hình ảnh”. Thiết kế đồ họa được sử dụng trên các phần mềm nổi tiếng như: Adobe Photoshop, Illustrator, Indesign hay Corel Draw, 3Ds max, Sketchup,v.v…

Một số ví dụ về công việc liên quan đến lĩnh vực thiết kế đồ họa:

  1. Tờ rơi, business card, Brochure, Profile
  2. Quảng cáo trên tạp chí và báo giấy
  3. Poster, banner, catalouge
  4. Thiết kế in ấn, quảng cáo
  5. Thiết kế menu
  6. Vẽ hoạt hình
  7. Tích hợp chuyển động cho Flash
  8. Hình ảnh cho quảng cáo website và blog
  9. Xây dựng ý tưởng và thiết kế bao bì nhãn, sản phẩm

 

Ưu điểm của ngành Thiết kế đồ họa

Trong thời đại công nghệ kĩ thuật số hiện nay, Thiết kế đồ họa dần trở thành một công cụ, một lĩnh vực không thể thiếu và mở ra cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên, người lao động hiện nay. Theo một báo cáo thống kê về nhu cầu nhân lực, mỗi năm nước ta cần hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực này. Hay kết quả tìm kiếm trên Google với từ khóa “việc làm thiết kế đồ hoạ” trả về ngay lập tức với khoảng 111.000.000 kết quả trong vòng 0,65s đủ để cho thấy nhu cầu nhân lực của thị trường này lớn như thế nào.

 

Theo học khóa học Thiết kế đồ họa, các bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, kĩ năng ứng dụng đồ họa vào công việc, xu hướng phát triển lĩnh vực đồ họa trong nền công nghiệp kĩ thuật số mới. Đến với Công ty cổ phần thương mại và giáo dục Việt Tâm Đức – Việt Tâm Đức tự hào là doanh nghiệp trẻ năng động, là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực đào tạo thiết kế đồ họa và in ấn. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến chất lượng đào tạo và mội trường tốt nhất, đáp ứng học viên.

 

Bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến khóa học hoặc

Khó khăn về kinh tế cần tư vấn gọi

0982.512.785 hoặc 0888.666.100

Đừng ngại cứ gọi không học không sao

 

 

Hashtag: Thiết kế đồ họa, thiết kế dồ họa ngắn hạn, đồ họa tại Vitadu, graphic design, photoshop, illustrator, indesign, corel draw, sketchup, autocad. 3Ds max

 

chat với thầy Dương