Single Blog Title

This is a single blog caption
Hướng dẫn cài phần mềm

Photoshop là gì?

Photoshop là gì?
Đánh giá!

Adobe Photoshop (thường được gọi là Photoshop) là một phần mềm đồ họa chuyên dụng của hãng Adobe ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh.

Được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh sâng tạo hình ảnh như thiết kế đồ họa, thiết kế web, studio,…

         Từ phiên bảnPhotoshop 7.0 ra đời năm 2002, Photoshop đã làm nên một cuộc cách mạng về ảnh. Đến thời điểm này hãng Adobe đã cho xuất bản phiên bản Adobe Photoshop CS6.

adobe photoshop cs6, khóa học thiết kế đồ họa

         Ngoài khả năng chính là chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm, Photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động như thiết kế web, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D… gần như là mọi hoạt động liên quan đến ảnh bitmap.

Adobe Photoshop

         Adobe Photoshop có khả năng tương thích với hầu hết các chương trìnhđồ họa khác của Adobe như Adobe Illustrator, Adobe Premiere,After After Effects và Adobe Encore. Ngày 19/2/1990, phần mềm Adobe Photoshop 1.0 dùng cho máy Mac, có dung lượng 728 KB, được phát hành ở dạng đóng gói, gồm một đĩa mềm và tài liệu hướng dẫn.

         Từ năm 1992, khi vai trò chuyên nghiệp của Photoshop đã được xác lập, các phần mềm khác có chức năng xử lý ảnh tương tự Photoshop (Photo-Paint, Paint Shop Pro tại Mỹ, Nuances tại Pháp,…) mới xuất hiện. Đến năm 1995, tập đoàn Adobe mua bản quyền Photoshop từ anh em Knoll.

         Kể từ năm 2003, khi Adobe bắt đầu gói tất cả công cụ Web và in ấn (bao gồm Photoshop) vào một gói ứng dụng có tên là Creative Suite, hãng này thường xuyên nâng cấp bộ công cụ này dựa trên ý kiến đóng góp của cộng đồng, tập trung chủ yếu vào dịch vụ trực tuyến và phân tích web.