[JOOMLA] Tính năng của Joomla

Single Blog Title

This is a single blog caption
Học InDesign tại Thái Hà từ A-Z

[JOOMLA] Tính năng của Joomla

Học mã nguồn mở Joomla, tính năng của joomla, tim hiểu nâng cao trình độ joomla với những người mới bắt đầu là 1 trong các bước để trở thành 1 nhà thiết kế website chuyên nghiệp.

 

Quản lý người dùng

Joomla có một hệ thống đăng ký cho phép người dùng cấu hình các tùy chọn cá nhân. Người sử dụng được phép truy cập, chỉnh sửa, xuất bản và quản trị. Xác thực là 1 phần quan trọng của quản lý người dùng và các giao thức hỗ trợ Joomla, bao gồm LDAP, OpenID, và thậm chí cả Gmail. Điều này cho phép khách truy cập sử dụng thông tin tài khoản hiện có của họ để sắp xếp quá trình đăng ký.

Media Manager

Media Manager là công cụ để dễ dàng quản lý các phương tiện truyền thông, các tập tin hoặc thư mục và bạn có thể cấu hình các thiết lập kiểu MIME để xử lý bất kỳ loại file nào. Media Manager được tích hợp vào công cụ biên soạn và bạn có thể lấy hình ảnh và các file khác bất cứ lúc nào.

Quản lý ngôn ngữ

UTF-8 mã hóa nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Trang web của bạn có thể hiển thị 1 ngôn ngữ hoặc nhiều ngôn ngữ và có thể dùng để quản lý các quản trị viên khác.

Quản lý Banner

Thật dễ dàng để thiết lập các biểu ngữ trên trang web bằng cách sử dụng quản lý Banner, bắt đầu với việc tạo ra một hồ sơ khách hàng. Một khi bổ sung các chiến dịch và các biểu ngữ, bạn có thể đặt con số ấn tượng, URL đặc biệt,…

Quản lý liên lạc

Contact Manager giúp người sử dụng tìm đúng người và tìm đúng thông tin liên lạc. Nó cũng hỗ trợ nhiều hình thức liên lạc cho các cá nhân cụ thể và cả các nhóm.

Thăm dò ý kiến

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về người sử dụng, tạo các cuộc thăm dò với nhiều tùy chọn.

Tìm kiếm

Điều hướng khách truy cập đến các mục tìm kiếm phổ biến nhất và cung cấp các admin và các số liệu thống kê tìm kiếm.

Quản lý Web Link

Cung cấp các tài nguyên liên kết cho người sử dụng web và bạn có thể sắp xếp chúng vào các đề mục, thậm chí để chúng hiển thị sau mỗi lần nhấp chuột.

Quản lý nội dung

Joomla đơn giản hóa hệ thống ba tầng của bài viết, giúp thiết lập cho nội dung 1 snap. Bạn có thể tổ chức nội dung theo bất kì cách nào bạn muốn. Người sử dụng có thể chiếm tỷ lệ qua các bài báo, thư điện tử, hoặc có thể tự động lưu một file PDF, (UTF 8-hỗ trợ cho tất cả các ngôn ngữ). Quản trị viên có thể lưu trữ nội dung mật, ẩn nội dung không cho khách truy cập vào xem.
Trên các trang web cộng đồng, thiết lập bảo vệ địa chỉ email từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Thiết lập nội dung đơn giản với trình soạn thảo WYSIWYG, thậm chí cho người sử dụng làm quen với khả năng kết hợp văn bản và hình ảnh một cách hấp dẫn. Khi xuất bản bài viết, có 1 số các mô-đun cài đặt sẵn để hiển thị các bài viết phổ biến nhất, mới nhất, bài viết có liên quan,…..

Cung cấp thông tin và Quản lý Newsfeed

Joomla cho phép người sử dụng đăng ký nội dung mới trong đầu đọc RSS ưa thích và dễ dàng tích hợp nguồn cung cấp dữ liệu RSS từ các nguồn khác, tổng hợp tất cả trên trang web.

Menu Manager

Menu Manager cho phép tạo ra các menu và các mục menu. Bạn có thể cấu trúc hệ thống phân cấp menu (và các mục menu lồng nhau) hoàn toàn độc lập với cấu trúc nội dung. Đặt 1 menu ở nhiều nơi và theo cách bạn muốn, sử dụng rollovers, drop down, flyouts và bất kỳ hệ thống chuyển hướng khác. Breadcrumbs cũng tự động được tạo ra để giúp điều hướng người sử dụng vào trang web của bạn.

Quản lý Template

Template trong Joomla có tác dụng làm cho trang web xác thực, hoặc sử dụng template duy nhất cho toàn bộ trang web hoặc một mẫu riêng biệt cho từng phần của trang web.

Tích hợp hệ thống trợ giúp

Joomla có tích hợp sẵn trong phần trợ giúp để hỗ trợ người sử dụng tìm kiếm thông tin họ cần. Phần chú giải giải thích các thuật ngữ tiếng Anh, xác định bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất, một công cụ thông tin hệ thống giúp bạn khắc phục sự cố, nếu vẫn không thể khắc phục, liên kết đến các nguồn tài nguyên trực tuyến để được giúp đỡ và hỗ trợ bổ sung.

Tính năng hệ thống

Có thể tải trang nhanh chóng bằng bộ nhớ đệm trang, bộ nhớ đệm mô-đun và nén trang GZIP.
Lớp FTP cho phép hoạt động tập tin (giống như cài đặt Phần mở rộng) mà không cần áp dụng với tất cả các thư mục và các tập tin dạng viết để quản trị viên dễ dàng tăng tính bảo mật của trang web.
Quản trị viên có thể giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả với khách truy cập mỗi ngày thông qua tin nhắn cá nhân hoặc thông qua hệ thống gửi thư hàng loạt.

Dịch vụ Web

Với các dịch vụ Web, bạn có thể sử dụng Remote Procedure Calls (thông qua HTTP và XML). Bạn cũng có thể tích hợp các dịch vụ với các Blogger và Joomla API XML-RPC.

Khả năng mở rộng

Đây chỉ là một trong những tính năng cơ bản của Joomla và quyền lực thực sự tùy thuộc vào cách tùy chỉnh Joomla.

chat với thầy Dương