Viết bài PR như thế nào

Single Blog Title

This is a single blog caption

Viết bài PR như thế nào

Viết bài PR như thế nào? Bạn có biết làm thế nào để biến lưu lượng truy cập vào website thành khách hàng và doanh thu? Để tôi tiết lộ cho bạn bí quyết nhé: Đó chính là nội dung website của bạn.

Nội dung website của bạn có giao tiếp với khách hàng không, nó đã làm gì để thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn? Ngoài ra nội dung trang website của bạn cũng là yếu tố chính để công cụ tìm kiếm tìm thấy bạn trong thế giới online rộng lớn.

Viết nội dung website thân thiện với công cụ tìm kiếm (SEO Copywriting) giúp thu hút và chuyển đổi truy cập thành khách hàng.
Khi các chuyên gia SEO Copywriting  viết nội dung website họ vẫn đảm bảo các yếu tố chính xác như một trang web thông thường để hấp dẫn khách hàng, nhưng thêm vào đó các phù hợp hoàn hảo các từ khóa chính, từ khóa phụ giúp công cụ tìm kiếm xếp hạng website của bạn cao hơn đối thủ cạnh tranh từ đó thu hút lượng truy cập và chuyển đổi. Để thực hiện điều này các Copywriter ngoài việc thấu hiểu về marketing, tâm lý học hành vi còn luôn cập nhật những thay đổi hàng ngày của thuật toán công cụ tìm kiếm để giúp bạn dẫn đầu.
Không giống như những SEOer (chuyên gia SEO), chuyên gia Copywriter biết được bí quyết cân bằng hoàn hảo giữa nhu cầu của độc giả và của các công cụ tìm kiếm. Copywriting chỉ đặt từ khóa ở những nơi phù hợp chứ không biến website của bạn thành một văn bản toàn từ khóa.

Các chuyên gia Copywrite sẽ tìm hiểu về bạn, ngành nghề kinh doanh của bạn, nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Từ đó, SEO Copywrite sẽ tạo ra các nội dung web thu hút độc giả của bạn và khuyến khích họ thực hiện chính xác những gì bạn muốn. Khi nội dung là hoàn hảo, Copywrite quay trở lại và tối ưu hóa nó bằng cách sử dụng các từ khóa của bạn và các kỹ thuật tối ưu hóa website mới nhất. Không chỉ quan tâm đến phần body của trang web, một trang SEO Copywriting gồm có:
• Thẻ tiêu đề TITLE
• Thẻ KEYWORDs
• Thẻ DESCRIPTION
• Nội dung chính
• Các đường link, mỏ neo (anchor text)
• Hình ảnh minh họa

 

viết bài cho nội dung website

hông thường thì người đọc sẽ lướt qua danh sách các bài viết trong từng chuyên mục trên website để lựa chọn. Lúc này, họ đang lướt qua tất cả các tiêu đề bài viết để tìm kiếm thông tin mà họ cho là nên tiếp tục xem. Ngoài ra còn một số người có thói quen là lướt một loạt từ trên xuống và kéo trang lên lại và bắt đầu lựa chọn.

 

Chúng tôi nghiên cứu và khảo sát, thì trung bình cứ 10 người liếc mắt qua tiêu đề chỉ 2 người đọc phần tiếp theo. Nếu tiêu đề của bạn không đủ hấp dẫn, thì thực ra phần còn lại viết gì cũng không quan trọng nữa. Để kiểm tra lại độ hấp dẫn của tiêu đề, sau khi viết xong bạn có thể đưa cho một vài người đọc. Nếu họ liếc mắt qua tiêu đề rồi mà còn hỏi: Thế bài này viết về cái gì ? Lúc này, chúng ta nên thay tiêu đề mới.

1. Viết bài PR với các dùng chữ số để nhấn mạnh:

Tiêu đề được nhấn mạnh bằng các chữ số thì sự chắc chắn và nhấn mạnh cực kỳ cao độ. Mang đến thông điệp rõ ràng cho khách hàng và người đọc. Nó tạo sự quan tâm và giúp người đọc xác định rõ mục tiêu.

 

Ví dụ:

1. Giảm giá 80% khi đăng ký bài viết PR trên http://vietpr.vn.

2. 20 mẫu web đẹp và chuyên nghiệp nhất.

2. Viết tiêu đề liên quan đến sự kiện nổi bật, người nổi tiếng

Có cơ hội cứ áp dụng bởi vì người nổi tiếng và các sự kiện nổi bật được mọi người quan tâm nhiều hơn.  Một bài viết có đính kèm các sự kiện , hay những nhân vật được nhiều người quan tâm sẽ tạo sự thu hút khá lớn của người đọc.

Ví dụ: Ngọc Trinh với bí quyết trăng da nhờ Spa.  

3. Viết tiêu đề mang tính tranh luận:

Một tiêu đề dạng câu hỏi sẽ khiến người đọc quan tâm đến lĩnh vực của bạn chú ý hơn. Điều này rất dễ hiểu, bởi người đọc thường sẽ tìm kiếm những lĩnh vực mà họ hiểu và quan tâm đặt lên hàng đầu. Đặc biệt khi họ muốn tìm hiểu các vấn đề trái chiều.

Ví dụ: S.E.O có phải là tất cả về kinh doanh trực tuyến ?

 

Tiêu đề phải có khả năng đánh giá và chọn lọc ngay những khách hàng tiềm năng thông qua việc đánh vào nhu cầu và ước muốn của họ, cũng như gợi ý cho họ một kết quả tốt đẹp nếu họ tiếp tục lăn chuột để đọc phần còn lại trong bài viết PR của bạn.

Bạn hãy áp dụng các cách trong bài viết bài PR như thế nào? để có 1 tiêu đề hay nhé !

You may also like
Học PHP như thế nào khi bạn chưa biết gì về lập trình – Học thiết kế web ở hà nội
Khóa học lập trình website trên ngôn ngữ ASP.NET
Học thiết kế đồ họa với Coreldraw, Photoshop, Illustrator
Lớp học thiết kế đồ họa tại Việt Tâm Đức
Hợp đồng đào tạo nghề thiết kế website tại Việt Tâm Đức
CÁC PHƯƠNG THỨC TRUYỀN DỮ LIỆU TRONG PHP
chat với thầy Dương