Hướng dẫn tạo giọt nước trong Illustrator

Single Blog Title

This is a single blog caption
Học thiết kế đồ họa ở đâu tại Hà Nội

Hướng dẫn tạo giọt nước trong Illustrator

 

Hướng dẫn tạo một giọt nước trên lá trong Illustrator. Bạn biết rằng Illustrator cung cấp cho chúng những công cụ hộ trợ đắc lực trong việc tạo ra những hình ảnh đẹp và chân thực đến không ngờ. Với những đối tượng đòi hỏi độ chân thực cao ta có thể tận dụng công cụ Mesh tool, nhưng nó quá phức tạp và không dễ sử dụng với những người mới học. Trong bài hướng này, dayhocdohoa sẽ chia sẻ cùng bạn một phương pháp tạo lên một đối tượng chân thực như giọt nước trên lá với công cụ đổ màu Gradient quen thuộc. Hãy cùng thực hiện nào

Tạo một giọt nước

1. Hãy bắt đầu tạo ra một lưỡi cỏ. Dùng công cụ Pen (P) và tạo ra một đường khép kín, thể hiện trong hình bên dưới.
su-dung-cong-cu-pen
2. Tạo một hình chữ nhật bằng cách sử dụng công cụ Rectangle Tool (M) và xoay nó để nó được đặt dọc theo lưỡi cỏ. Hình chữ nhật nên được đặt trong underlayer dưới hình dạng, trong khi con đường lưỡi cỏ không nên vượt qua ranh giới hình chữ nhật.
huong dan su dụng cong cu pen
3. Giữ hình chữ nhật được chọn, vào Object> Create Gradient Mesh, và thiết lập các giá trị thể hiện trong hình bên dưới.
huong-dan-hoc-dho-hoa
4. Chọn hình chữ nhật và cỏ lưỡi và đi đến Object> Clipping Mask> Make.

5. Bây giờ tiến hành các điểm lưới gradient. Hội tụ những điểm hàng đầu ở một điểm duy nhất để nó được nằm trên mũi của lưỡi cỏ. Cần lưu ý các đường lưới gradient cắt nhau với hình dạng của lưỡi cỏ, nếu không hình dạng đường đi của nó sẽ bị hỏng.

6. Đặt điểm gradient lưới để hình dạng lưới như gần với hình dạng của cỏ càng tốt.

7. Dùng công cụ Mesh (U) và thêm một vài dòng vào lưới gradient bằng cách nhấp vào ranh giới thấp hơn của nó.

8. Thay thế các màu sắc của các điểm tạo ra với sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây.

9. Tiến hành để tạo ra các mạch máu trên lưỡi cỏ. Dùng công cụ Pen (P) và tạo ra hai đường cong 1 pixel chiều rộng mỗi, giống như hình dạng của cạnh lưỡi cỏ.

10. Chọn các đường cong và đi đến Object > Blend > Make. Bây giờ đi đến Object> Blend> Blend Options và thiết lập kích thước bước bằng 25.

11. Giữ Blend được chọn, vào Object> Blend> Expand. Bây giờ chúng tôi có một bộ sưu tập các đường cong chiều rộng và màu sắc như nhau. Hãy làm cho các tĩnh mạch cỏ đa dạng hơn. Lựa chọn một vài dòng riêng biệt bằng cách sử dụng công cụ Selection Tool trực tiếp (A) và thay đổi chiều rộng của chúng trong bảng Stroke, trong phạm vi 0,75-2 pt. Để làm cho các tĩnh mạch thực tế hơn, bạn có thể áp dụng Art Brush cho chúng, chẳng hạn như Pencil Thin là ví dụ.

12. Chọn tất cả các tĩnh mạch và đi đến Expand Appearance và điền chúng với gradient bao gồm hai sắc thái của màu xanh lá cây.

13. Bây giờ để tiến tới chủ đề của hướng dẫn – sáng tạo giọt nước. Dùng công cụ Ellipse Tool (L) và tạo ra một hình elip. Biến dạng hình elip bằng cách sử dụng công cụ Selection Tool trực tiếp (A) để chúng tôi có thể làm cho hình dạng như thể hiện trong hình bên dưới.

14. Copy hình dạng này và dán nó ở phía trước hai lần. Ẩn hình trên và lock chúng trong bảng layer. Chúng ta sẽ cần chúng để tiếp tục xây dựng.

15. Nhóm tất cả các yếu tố của lưỡi cỏ, coppy và paste in front. Giữ bản coppy được chọn, vào Object> Transform> Scale và thiết lập giá trị là 120% trong hộp thoại, nhấn OK.

16. Chọn hình dạng giọt nước và lưỡi cỏ mở rộng và đi vào Object> Clipping Mask> Make.

17. Mở khóa giọt nước dưới, nó có thể nhìn thấy trong bảng layer.Hy vọng bạn đã không bỏ qua bước 10? Điền hình này với Radial Gradient từ màu trắng sang màu trắng với Opacity bằng 0%.

18. Mở khóa của giọt nước trên và làm cho nó có thể nhìn thấy trong bảng layer. Điền hình này với Gradient màu xanh đậm với Opacity 0% đến màu xanh lá cây đậm.

19. Tạo ra một điểm nhấn trên thả. Dùng công cụ Ellipse Tool (L) và tạo ra một hình elip. Biến dạng hình elip bằng cách sử dụng công cụ Selection Tool trực tiếp (A) để chúng tôi có thể nhận được hình thể hiện trong hình bên dưới. Điền hình với linear gradient từ màu trắng với 70% opacity màu trắng với Opacity bằng 0%.

20. Tạo ra một nguồn phản xạ ánh sáng trong thả. Tạo ra hai vòng tròn bằng cách sử dụng công cụ Ellipse Tool (L). Điền vào cả hai vòng tròn với màu trắng, làm cho một cái nhìn lớn hơn trong suốt.

21. Chọn cả hai vòng và đi đến Object> Blend>Make

22. Tạo ra một cái bóng của giọt nước. Dùng công cụ Pen (P) và tạo ra hình dạng của bóng đổ. Bây giờ copy hình dạng của giọt nước và dán ở phía trước, chọn cả hai giọt nước và hình dạng bóng, nhấn Minus Front  từ bảng Pathfinder.
23. Hình dạng của bóng phải được đặt bên ngoài các nguồn ánh sáng, sửa chữa các hình dạng bằng cách sử dụng công cụ Selection Tool trực tiếp (A).

24. Bóng của giọt nước sẽ không được mịn màng, do đó điền nó với gradient từ màu trắng sang màu xanh đậm với opacity 56%.

25. Giọt nước được tạo có thể được di chuyển, sau khi thực hiện một thủ tục đơn giản trong bảng layer. Đầu tiên, nhóm tất cả các yếu tố của giọt nước, chọn giọt nước, và khóa underlayer với lưỡi cỏ mở rộng trong bảng layer. Bây giờ bạn có thể di chuyển giọt nước.

26. Tạo ra một vài giọt. Nhân bản giọt nước và giảm kích thước của nó.

27. Các kết cấu trong các giọt nhỏ hơn là ít mở rộng. Chọn lưỡi cỏ mở rộng bị chặn bởi các Clipping Mask trong bảng layer và giảm 90%.

28. Tạo ra một vài giọt nước, cách sử dụng kỹ thuật tương tự.

29. Cuối cùng tạo ra nền. Công cụ Rectangle Tool (M) và tạo ra một hình chữ nhật màu xanh lá cây nằm dưới tất cả các đối tượng của các thành phần.

30. Dùng công cụ Mesh (U) và thêm nhiều điểm, tạo thành một lưới gradient. Thay thế màu sắc của những điểm này với sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây. Nền sẽ tạo ra những ảo ảnh trong chế độ nền, nhưng không tập trung.

31. Dùng công cụ Direct Selection Tool (A) và làm biến dạng một số các dòng của lưới gradient.

32. Tạo thành phần cuối cùng. Công cụ Rectangle Tool (M) và tạo ra một hình vuông.

33. Chọn tất cả các đối tượng của các thành phần của chúng tôi (Command + A) và đi đến Object> Clipping Mask> Make. Cho một sự tương phản tốt hơn, bạn có thể thiết lập thành phần của bạn trong một khung màu đen, tạo ra một hình vuông màu đen và đặt nó trong các lớp bên dưới tác phẩm nghệ thuật.
34. Tạo giọt nước là tất cả các mục tiêu bạn có thể đặt nó trên bất kỳ đối tượng raster  loại vectorCác kết cấu bên trong thả không chỉ tăng lên nhưng bị bóp méo quáTrong những trường hợp này bạn có thể làm biến dạng các đối tượng mở rộng, được đặt dưới sự Clipping Mask vớiBloat ToolHãy nhớ rằng, underlayer với Clipping Mask phải được khóa khi bị bóp méo.
Và kết thúc
chat với thầy Dương