Hướng dẫn cách cài Font chữ thiết kế vào máy tính

Single Blog Title

This is a single blog caption

Hướng dẫn cách cài Font chữ thiết kế vào máy tính

Trong quá trình thiết kế đồ họa với bất kỳ phần mềm nào chúng ta cũng cần có những font chữ nghệ thuật hay những font chữ đẹp trang trọng để thể các nội dung bên trong. Rất nhiều bạn chưa biết các tải font chữ tiếng Việt đẹp và cài các font chữ này vào hệ thống. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn; các bạn cách tải và cài đặt Font chữ; vào hệ thống để có thể sử dụng trong tất cả các phần mềm thiết kế đồ họa.

Đầu tiên bạn cần tải Font chữ về máy tính của mình. Trên mạng các font chữ Việt hóa; được chia sẻ khá nhiều bạn có thể dễ dàng tìm ;và tải về các font chữ mà mình thích. Nhưng nếu bạn vẫn chưa hài lòng về những font chữ; đó bạn có thể tải bộ font chữ mà bên mình đang sử dụng trong công việc thiết kế hàng ngày tại công ty.

Link download font chữ thiết kế: tải font chữ tại đây

Pass giải nén: viettamduc-education

Sau khi tải font file nén; về các bạn giải nén file tìm đến bộ font mình muốn cài. Có 2 cách cài đặt khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho việc cài đặt font chữ vào hệ thống.

Cách cài đặt 1: Bạn có thể chọn từng font chữ mà mình thích rồi coppy; trực tiếp các font chữ đó dán vào thư mục Font trong ổ C. Đường dẫn dành cho việc coppy và dán của bạn đây:

Hướng dẫn cài Font chữ vào hệ thống

 

Cách cài đặt  2: Mở file chứa bộ font mà bạn muốn cài; Ctrl + A chọn tất cả các font chữ đó nhấn chuột phải/ chọn Install

Hướng dẫn cài Font chữ vào hệ thống

Chờ cho tiến trình cài đặt hoàn thành như vậy là xong; chúng ta có thể sử dụng font chữ đã cài đặt ;trong việc thiết kế các sản phẩm in ấn trên bất kỳ phần mềm  nào.

Đọc thêm: Hướng dẫn Quản lý, Phân loại Font chữ bằng NexusFont

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn học thiết kế đồ họa vui vẻ!

chat với thầy Dương