Hướng dẫn tạo icon con cáo bằng Illustrator (AI)

Single Blog Title

This is a single blog caption

Hướng dẫn tạo icon con cáo bằng Illustrator (AI)

Hướng dẫn tạo icon con cáo bằng Illustrator (AI).  “Icon” Nghe đã thấy vui nhộn rồi đúng không. Từ trước đến giờ, qua bao nhiêu năm; bao nhiêu thời; icon được cá bạn trẻ chúng ta biết nhiều bởi vì đây là một từ ngữ gắn liền với mạng xã hội như: yahoo, blog; me.zing hay đặc biệt là facebook thói quen sử dụng icon của giới trẻ rất nhiều; chỉ cần là một đoạn status; hay một hình ảnh nào đó up lên sẽ không thể thiếu những hình icon ngộ nghĩnh đáng yêu như hình bông hoa, trái tim; mặt cười; hay đám mây, vv…

 

Trong bài này Việt Tâm Đức xin chia sẽ tới các bạn Hướng dẫn tạo icon con cáo bằng Illustrator (AI). Để làm được các icon này các bạn có thể tham gia khóa học Illustratr tại Hà Nội của Việt Tâm Đức chúng tôi; để có thể tự tay làm nhiều icon đáng yêu, dễ thương…

Bước 1: Tạo 1 file mới, sử dụng công Ellipse tool để vẽ ra hình tròn giữ phím shift + alt để hình tròn tuyệt đối.

Bước 2: Sử dụng công cụ Direct Selection Tool(A) ;để điều chỉnh hình tròn thành khuôn mặt của chú cáo.

Cách điều chỉnh là đặt chuột vào những đầu vector; kéo đến khi nào thành hình giống như dưới đây thì dừng lại

Tiếp theo chúng ta dùng công cụ Rectangle Tool(M); để vẽ 1 hình chữ nhật cắt 1 bên mặt đi vì hình theo chiều hướng đối xứng nên chúng ta vẽ 1 bên và lật đối xứng sang lấy bên còn lại.

Quét chọn 2 hình sau đó vào Windown -> Pathfinder -> Dùng phương pháp cắt hình Minus front; để cắt bỏ 1 bên đi

 

 

Sau khi cắt xong ta tiếp tục sử dụng công cụ Direct Selection Tool(A) điều chỉnh vector và điểm nút để chúng ta được hình như dưới đây.

Bước 3: Tạo hình tai chú cáo, ta vẽ 1 hình elip dọc

Sau đó cắt bỏ phần dưới bằng phương pháp “Minus fornt” lấy phần trên để điều chỉnh điểm và vector làm sao cho giống hình dạng tai bằng công cụ Direction Tool.

Rồi nhân bản chồng đè bằng tổ hợp phím Ctrl + F -> thu nhỏ đối tượng, lấy bút hút màu “công cụ Eyedropper” ; kích vào mã màu cần hút để tô cho đối tượng ta được hình dưới đây.

Ta chọn 2 hình Ctrl + G; để gom nhóm chúng lại xếp hình vào vị trí tai của chú cáo; và đấy lớp đó xuống dưới lớp mặt bằng cách chọn hình sau đó kích chuột phải -> chọn Arrange -> Backward(Ctrl+ [)

Bước 4: Tạo phần má của sói : Dùng công cụ Ellipse Tool; tạo 1 hình tròn đặt giống như hình dưới:

Dùng công cụ Shape builder tool(Shift + M); để tách bỏ những phần không cần thiết và giữ lại vùng má:

Sau khi tách bỏ xong chúng ta sử dụng công cụ Direct Selection Tool(A); kích chọn xóa bỏ phần không cần thiết đi. Và tương tự tạo  phần mũi ta cũng làm như vậy.

 

Bước 6: Tạo mắt cho chú cáo:

Ta sử dụng công cụ Ellipse Tool; để vẽ hình tròn đen và trắng đặt lên nhau tạo thành phần mắt cho chú cáo:

Những điểm đốm trên sống mũi chúng ta sử dụng các hình elip đặt chồng lên đó.

Sau khi xong chúng ta quét chọn toàn bộ và Ctrl +G; gom nhóm chúng lại với nhau; rồi tiến hành lật đối xứng sang bằng công cụ Reflect Tool (O)

Giữ Alt xác định tâm lật vào giữa 2 đối tượng; sau đó nhấn copy để nhân bản thêm 1 đối tượng đối xứng.

Sản phẩm cuối cùng các bạn được:

Như vậy bạn đã hoàn thiện các thao tác vẽ mặt 1 chú cáo. Ngoài ra, bạn muốn chú cáo sinh động hơn; ở mỗi bên mặt có màu sắc đậm nhạt khác nhau thì Ungruop(Ctrl +U) để tô màu lại cho từng phần.

Các bạn có khó khăn gì có thể tham gia khóa học Illustrator tại Hà Nội của VTD để được giải đáp những băn khoăn, thắc mắc và có thể vẽ ra những sản phẩm của mình.

chat với thầy Dương