Hướng dẫn chỉnh cân bằng sáng tối cho ảnh trong Photoshop

Single Blog Title

This is a single blog caption

Hướng dẫn chỉnh cân bằng sáng tối cho ảnh trong Photoshop

Bạn đang mắc phải vấn để về điều chỉnh, cân bằng ánh sáng cho bức ảnh của bạn. Trong bài viết hôm nay mình và các bạn sẽ tìm hiểu phương pháp cân bằng ánh sáng cho bức ảnh sáng và đẹp hơn với phần mềm Photoshop.

Như chúng ta đã biết trong photoshop các rất nhiều chế độ điều chỉnh sáng tối: Level, Cuver, Brightness/Convert, Exposure vậy chúng được dùng như thế nào khi điều chỉnh ảnh sáng tối bằng Level(Ctrl + M)?

Bạn sẽ vào Image -> Adjustments -> Level (Ctrl + L), trên thanh điều chỉnh màu của công cụ Level có 3 màu cơ bản là “Đen – Xám – Trắng” giống như hình dưới đây:

Bảng hộp thoại Level

Bảng hộp thoại Level

Nếu bức ảnh của chúng ta thiếu sáng – tối bạn có thể điều chỉnh màu đen và trắng để bức hình của bạn trở nên sáng và nét hơn.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Để bức hình của chúng ta nhìn tự nhiên và đẹp hơn ngoài cách điều chỉnh như trên chúng ta sẽ kết hợp với các kênh màu khác nữa trong công cụ Level. Màu sắc của bức ảnh được tạo nên từ 3 gam màu chủ đạo “Đỏ – Xanh lục – Xanh dương” nếu bức ảnh bị thiếu đi độ sáng của 1 gam màu nó sẽ không còn hoàn hảo vậy chúng ta cần phải điều chỉnh độ sáng tối theo các kênh màu “RGB”.

Điều chỉnh sáng tối theo các kênh màu RGB

Điều chỉnh sáng tối theo các kênh màu RGB

Sau khi điều chỉnh xong các bức ảnh theo 3 kênh màu trên ta được sản phẩm như sau:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vậy trong bài ngày hôm nay tôi và các bạn đã tìm hiểu được một cách điều chỉnh & cân bằng độ sáng tối của ảnh bằng Level (Ctrl + L), các bạn có thể yên tâm để chỉnh sửa những bức hình của mình nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo tôi sẽ giới thiệu tiếp về những phương pháp xử lý độ sáng tối cho ảnh bằng Cuver, Brightness/Convert, Exposure…

Chúc các bạn thành công!

chat với thầy Dương