Nghề thiết kế đồ họa - Nên hay không ?

Single Blog Title

This is a single blog caption

Nghề thiết kế đồ họa – Nên hay không ?

Nhiều bạn tự nghĩ là, ừ thì cũng thích tìm hiểu về thiết kế đồ họa thật đấy. Nhưng không biết sau này theo nghề thiết kế đồ họa có nên không? Và liệu nghề này có tương lai gì không nữa.

Các bạn nghĩ vậy cũng đúng, bởi lẽ chúng ta học là để làm việc chứ không phải chỉ học lý thuyết xong rồi để đấy. Ta quyết định theo học một lĩnh vực nào đấy đều hướng tới sau này sẽ có nghề và nghiệp ổn định cho mình.

thiet ke do hoa - nghe cho ban

Nhưng học thiết kế đồ họa – Tại sao bạn lại không thử nhỉ? Bởi lẽ bạn sẽ bất ngờ và cảm thấy thích thú nhiều điều khi theo học và làm về nghề và công việc này đấy nhé.

Thứ 1: Học thiết kế đồ họa bạn sẽ không cần phải lo :

– không sợ thất nghiệp

-Thu nhật tốt và ổn định

thiet ke do hoa - nghe cho ban

Được dự đoán sẽ là top 10 nghề hót nhất trong tương lai gần nên cơ hội việc làm của nghề này bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều nhé. Và chắc chắn rồi, nghề này cũng hứa hẹn một mức lương khá là ổn định và hấp dẫn nếu thực sự bạn có khả năng.

Thứ 2 : Thiết kế đồ họa – Công việc không bao giờ nhàm chán và thời gian linh hoạt

Một công việc đòi hỏi sự sáng tạo rất nhiều; và những ý tưởng mới độc đáo để tạo ra sản phẩm; nên bạn sẽ không bao giờ phải cảm thấy nhàm chán gì hết. Không quan trọng thời gian mà chỉ quan trọng chất lượng công việc nên thiết kế đồ họa cũng là một nghề có thời gian khá linh hoạt và sẽ không tạo cảm giác gò bó áp đặt cho bạn nếu theo nghề này.

Thứ 3 : Môi trường làm việc rất thoải mái

thiet ke do hoa - nghe cho ban

Chắc chắ là rồi, ngành TKĐH là ngành mới do vậy các designer thường làm việc tại các công ty trẻ trung; môi trường làm việc năng động. Tại các công ty chuyên về thiết kế; văn phòng làm việc thường trang trí sinh động, nghệ thuật để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên.

Thứ 4 : Nghề thiết kế đồ họa – Bạn có thể nổi tiếng và cơ hội thăng tiến là rất lớn nhé

Với lợi thế sẵn có về công cụ, cách thể hiện sinh động; những nội dung xã hội đều được các designer; thể hiện thành các sản phẩm xem; nghe, nhìn độc đáo, được công chúng hưởng ứng; và lan truyền nhanh chóng trên mạng. Đó có thể là mẩu truyện tranh, phim ngắn; phim hoạt hình hay các hình vẽ ngộ nghĩnh..

thiet ke do hoa- nghe cho ban

Thứ 5 : Là một công việc hiện đại, nghề thiết kế đồ họa còn không giới hạn biên giới làm việc

Nhờ công nghệ phát triển; các nhà thiết kế trong nước nhanh chóng tiếp cận với các xu hướng thế giới; và có những thiết kế đúng “nhịp”của thời đại. Thiết kế phẳng, font chữ gấp giấy, màu sắc vintage… những trào lưu thiết kế thế giới nhanh chóng có mặt ;và đưa vào ứng dụng tại Việt Nam. Những phần mềm đồ họa cũng được update; theo dòng chảy công nghệ chung.

Tính chất của ngành thiết kế cho phép các bạn trẻ trao đổi;và làm việc qua internet; do vậy các designer hoàn toàn có thể nhận việc từ các tỉnh thành khác nhau trên cả nước; thậm chí nhận việc từ nước ngoài. Chỉ cần khá về tiếng Anh,;tác phong làm việc chuyên nghiệp; đúng hẹn, mạnh dạn thử sức, những hợp đồng nước ngoài sẽ mang lại lợi nhuận cao và nhiều trải nghiệm thú vị.

Nếu có đam mê và năng khiếu thật sự; bạn đừng ngại điều gì về việc theo nghề thiết kế đồ họa nữa; bởi nếu bạn không thử thì làm sao biết được bạn có thể không. Nên dù là nghề nào thì nếu bạn thật sự có đam mê và chăm chỉ cố gắng tìm hiểu và học hỏi tin rằng bạn đều sẽ thành công !

chat với thầy Dương