Adobe Photoshop CC có gì hay?

Single Blog Title

This is a single blog caption
Hướng dẫn cài phần mềm

Adobe Photoshop CC có gì hay?

Adobe Photoshop CC

Adobe vừa ra mắt phiên bản mới của Photoshop, bổ sung thêm nhiều tính năng mới, dựa trên các ý kiến phản hồi của người dùng, ở mức độ chuyên nghiệp hơn gọi là Photoshop Creative Cloud (Photoshop CC),hỗ trợ tối đa trong quá trinh thiết kế website với giao diện đẹp và chuyên nghiệp .
Ta sẽ không đi vào chi tiết mà đánh giá tổng quan để các bạn có một cái nhìn toàn diện và sơ lược về phiên bản mới này của Photoshop, trước khi quyết định nâng cấp lên phiên bản này hoặc không.
Công bằng mà nói, Adobe đã gần như đem hết các tính năng có trong Photoshop Extended vào phiên bản CC. Nếu không tính đến các công cụ 3D, Photoshop CC chưa phải là gói phần mềm chứa nhiều tính năng nhất từ trước tới nay của dòng Photoshop, nhưng vẫn có nhiều “món ngon” trong bộ phần mềm này, đặc biệt là các action, filter, và chức năng mới giúp phóng to nhưng giữ cho hình ảnh ít vỡ nhất. Thật đáng tiếc khi phụ tá lâu năm Bridge CC – một trình quản lý file của Photoshop – lại không đi kèm với nó, cùng một vài tính năng hữu ích khác cũng bị loại bỏ khỏi phiên bản CC.
Tốc độ thực thi và hiệu năng
Xét về hiệu năng tổng quan thì phiên bản này hoạt động trơn tru và khá nhanh, tương tự như phiên bản Photoshop CS6 trước đây. Riêng phần giao diện cũng không có nhiều khác biệt so với CS6, do vậy các thao tác làm quen với nó cũng không có gì quá khó khăn.
Photoshop CC có tốc độ mở khá nhanh và hoạt động trơn tru, ngay cả khi sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng. Do vậy, bạn có thể thoải mái cài Photoshop CC trên laptop hoặc desktop của bạn nếu đã từng chạy tốt Photoshop CS5-CS6 hoặc có cấu hình tầm trung hoặc cao hơn.
Nếu bạn sử dụng Photoshop chuyên nghiệp, thì đây là lúc nên nâng cấp lên Photoshop CC. Mặc dù bạn có thích hay không nhưng bạn vẫn phải thừa nhận những ưu điểm về sáng tạo vẫn hiện hữu trong phiên bản mới này, đặc biệt là những lợi ích mà nó mang lại cho các doanh nghiệp nhỏ – vốn không có nhiều khoản đầu tư cho phần mềm.
Bởi đây là một phiên bản dạng phần mềm cho thuê (rental) nên có lợi thế về tính đồng bộ và mức chi trả hàng tháng khá nhỏ (các phần mềm cho thuê không đòi hỏi nhiều tiêu hao khi khai thuế), lại luôn được cập nhật và đồng bộ giữa các máy tính trong hệ thống công ty, gửi/nhận các phản hồi trên các dự án thông qua cộng đồng Behance, và nhiều lợi ích khác nữa.
Về mặt logic, các kỹ sư/designer/artist/photographer… sẽ làm việc hiệu quả hơn và giảm thiểu stress khi được cập nhật phần mềm với chu kỳ 18 tháng một lần. Mặt khác, đại diện Adobe cho biết, nếu bạn sử dụng từ ba phần mềm của Adobe trở lên thì bạn sẽ giảm được một khoản kha khá khi đăng ký đầy đủ Creative Cloud và có thể truy cập Adobe Web font miễn phí. Tuy vậy, tôi và đại diện Adobe đều biết một thực tế “vui vẻ” rằng, hầu hết người dùng Việt Nam vẫn thường cài trọn bộ Adobe… miễn phí :))
Chưa có nhiều thời gian để trải nghiệm phiên bản mới, và thực tế mới chỉ cài đặt hồi đầu tuần vừa rồi. Nhưng tôi có thể nhận thấy với những nhà nhiếp ảnh và đam mê ảnh số nói chung, các tính năng mới có trong Photoshop và Camera Raw sẽ rất hữu dụng. Còn với các artist CG/digital painting thì hãy thử khám phá những brush mới, hiệu năng và tính năng mới có trong phiên bản này chắc hẳn sẽ làm bạn hài lòng.
chat với thầy Dương